Bắt đầu khởi động cao tốc Dầu Giây Liên Khương

Trong những năm gần đây Đà Lạt – Lâm Đồng là cái tên được nhiều người nhắc đến. Là địa điểm được nhiều người lựa chọn là nơi nghỉ dưỡng sau những ngày mệt mỏi. Cũng chính vì thế cao tốc Dầu Giây Liên Khương bắt đầu khởi động tin vui của nhiều người. Bởi cao tốc Dầu Giây Liên Khương sẽ giúp những chuyến đi của du khách sẽ trở nên thuận tiện hơn. Phần nào giúp thúc đẩy sự phát triển của du lịch bất động sản Đà Lạt ngày càng tăng trưởng hơn nữa. Để hiểu rõ hơn về sự khởi công này, cùng mình tìm hiểu bài viết sau nhé!

cao tốc dầu giây liên khương

Cao tốc Dầu Giây Liên Khương 

Thông tin về khu đất nền cao tốc Dầu Giây Liên Khương

Cao tốc Dầu Giây Liên Khương là khu đất nền giao thông nằm trong quy hoạch phát triển của mạng lưới đường cao tốc Việt Nam. Sau khi hoàn thành hệ thống đường cao tốc sẽ có 4 làn xe và có vận tốc thiết kế lên đến 100km/giờ. Khu đất nền được thực hiện với quy mô lớn có nền đường rộng đến 22m với 4 làn xe, 2 làn dừng khẩn, dải an toàn, dải phân cách.

Cao tốc Dầu Giây Liên Khương có tổng chiều dài hơn 200km. Được bắt đầu từ nút Dầu Giây tại huyện Thống Nhất tỉnh Đồng Nai. Và kết thúc đường cao tốc tại chân đèo Prenn, TP. Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng.

Lợi ích của việc khởi công cao tốc Dầu Giây Liên Khương

lợi ích cao tốc dầu giây liên khương

Lợi ích của cao tốc Dầu Giây Liên Khương 

1. Khoảng cách và thời gian di chuyển được rút ngắn

Cao tốc Dầu Giây là một khu đất nền giao thông có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Giúp làm giảm tải cho quốc lộ 20. Đồng thời giúp việc kết nối đồng bộ hệ thống mạng lưới đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây được thực hiện tốt hơn. Dự kiến sau khi cao tốc Dầu Giây hoàn thành. Sẽ giúp thời gian di chuyển từ TP. HCM đến Bảo Lộc chỉ mất còn khoảng 2 giờ. Và thời gian di chuyển từ Đà Lạt xuống Bảo Lộc cũng được dự kiến chỉ mất khoảng 1 giờ. Giảm được rất nhiều thời gian so với đoạn đường đi quốc lộ 20 như hiện nay.

Ngoài ra cao tốc Dầu Giây còn mang đến sự kết nối giao thông. Giữa hai vùng kinh tế là Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Bên cạnh đó còn tạo lợi thế phát triển ngành du lịch địa phương. Trao đổi kinh tế với các thành phố lớn như Nha Trang – Đà Lạt – TP.HCM

2. Bắt nguồn cho dòng chảy vốn đầu tư 

Cao tốc Dầu Giây được xem là cánh cửa. Để mở rộng phát triển mọi mặt về kinh tế của địa phương. Giá trị hạ tầng là kết nối quan trọng và là vấn đề nhiều thành phố lớn quan tâm trong thời gian qua. Và Bảo Lộc, Lâm Đồng cũng đã thực hiện những chuyển động để có thể định vị giá trị của mình.

Chính vì sự ra đời của cao tốc Dầu Giây. Trên thực tế thành phố đã thu hút nguồn đầu tư lớn. Cho hàng loạt khu đất nền tiềm năng trải đều nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra cao tốc Dầu Giây ra đời. Giúp du lịch của thành phố Đà Lạt ngày càng phát triển rực rỡ hơn

Bởi sự phát triển của cao tốc Dầu Giây, Đà Lạt tiến hành thúc đẩy thị trường bất động sản khu vực cao tốc đi qua. Các chuyên gia trong lĩnh vực này dự đoán rằng trong vài năm tới giá bất động sản tại đây. Sẽ tăng lên nhiều lần so với giá ở hiện nay. Đó là tin vui của nhiều nhà đầu tư đang có ý định đầu tư vào bất động sản tại khu vực này.

Các giai đoạn triển khai cao tốc Dầu Giây Liên Khương

cao tốc dầu giây liên khương

Các giai đoạn triển khai cao tốc Dầu Giây 

Việc khởi công Cao tốc này được chia ra thành 3 giai đoạn đầu tư cũng như xây dựng:

  • Dầu Giây – Tân Phú
  • Tân Phú – Bảo Lộc
  • Bảo Lộc – Liên Khương

Giai đoạn 1: Đoạn Dầu Giây – Tân Phú 

Chiều dài ở giai đoạn này khoảng 60km, giai đoạn đi qua địa bàn 4 huyện. Với diện tích sử dụng là tổng 460ha. Cụ thể ở từng huyện là huyện Thống Nhất (64ha), huyện Xuân Lộc (16ha) và huyện có diện tích nhiều nhất là Tây Phú (220ha).

Giai đoạn 2: Tân Phú – Bảo Lộc 

Với giai đoạn này, bộ giao thông không kêu gọi đầu tư BOT. Mà đề nghị bộ kế hoạch và đầu tư huy động vốn vay từ cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản. Giai đoạn với tổng chiều dài 66km, đi qua tỉnh Đồng Nai – Lâm Đồng. Và có tổng kinh phí lên đến 17.000 tỉ đồng.

Giai đoạn 3: Bảo Lộc – Liên Khương 

Đây là giai đoạn cuối của chuỗi cao tốc này, có điểm bắt đầu là Bảo Lộc và kết thúc ở Liên Khương. Với tổng chiều dài 73km và có tổng vốn đầu tư là 13.000 tỉ đồng. Do chưa cân đối được nguồn vốn mà hồ sơ đề xuất của khu đất nền chưa được phê duyệt. Vì thế Bộ giao thông đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan tại Lâm Đồng. Để xây dựng kế hoạch phù hợp và cân đối nguồn vốn để giúp cho khu đất nền hoàn thiện hơn.

Lời kết 

Như vậy có thể thấy được sự khởi công của cao tốc Dầu Giây Liên Khương sẽ là động lực thúc đẩy phát triển mạnh mẽ của Lâm Đồng. Trên đây là là bài viết từ Đồi Hướng Dương giúp bạn hiểu rõ hơn về cao tốc Dầu Giây Liên Khương mà mình muốn chia sẻ. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin mới nhất về đường cao tốc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

NHẬN THÔNG TIN KHU ĐẤT

Vui lòng cung cấp thông tin để chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho bạn về khu đất nền đang hot này:

    X
    NHẬN THÔNG TIN KHU ĐẤT
    0901.399.415